Những Tính Năng Đáng Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Máy In

Wi-Fi

Khi lựa chọn máy in, khả năng in thông qua wifi là tính năng hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ máy in với những máy tính khác nhau. Theo cách nào đó, nó tương tự như việc in thông qua USB có dây vì nó yêu cầu bạn phải cài đặt driver máy in thích hợp trên máy tính trước khi bạn in. Thông qua việc kết nối với mạng không dây, máy in của bạn sẽ sẵn sàng cho những máy tính và thiết bị khác sử dụng khi có driver thích hợp. Loại kết nối này thật tuyệt vời cho một gia đình có hơn một máy tính hoặc cho doanh nghiệp quy mô nhỏ.

 

Xử lý giấy

Một cách đặc trưng, cả máy in phun và máy in laser đều in trên những tờ giấy size legal, letter và có những khay chứa giấy đầu vào và ra tầm ít nhất 100 tờ. Những máy in với nhiều khay giấy có thể chứa được nhiều giấy hơn, điều đó giúp giảm việc bạn thường xuyên thay giấy.

Có vài cách máy in di chuyển giấy thông qua khay cung cấp giấy. Vài máy kéo giấy từ phía tước máy in bằng trục lăn cao su để đưa giấy ra khỏi khay và đi vào máy in. Những máy in này nói cách khác thì nó sử dụng trọng lực để di chuyển giấy xuống thông qua khay cấp giấy và đưa giấy ra ngoài, đó là sự lựa chọn hay nếu bạn biết bạn đang in bằng giấy cứng hay loại giấy khác mà không bị uốn cong.

 

In kép

In kép nghĩa là in cùng lúc hai mặt của một tờ giấy vì thế nó giúp tiết kiệm giấy và thời gian. Những máy in có tính năng này thường sử dụng khay cấp giấy tự dộng đảo giấy, cho phép scan kép và sau đó in cả hai mặt của tờ giấy mà bạn không cần phải đảo mặt giấy và cho lại vào máy in.

 

Tốc độ máy in

Khi lựa chọn máy in, bạn có thể thấy những thuật ngữ nói về tốc độ đầu ra của máy. PPM (số trang mỗi giây), thỉnh thoảng là CPM (số bản copy mỗi phút) sẽ cho bạn biết máy in đó in được bao nhiêu trang mỗi phút. Số trang càng cao thì máy in càng in nhanh. Nếu bạn chọn mua máy in hình, bạn sẽ thấy từ IPM (số tấm hình mỗi phút), với nguyên tắc tương tự.

 

Màn hình cảm ứng

Màn hình chạm LCD giúp bạn dễ dàng định vị máy in và nhanh chóng nhập dữ liệu ví dụ như số lượng trang bạn muốn in, địa chỉ email bạn muốn gửi bản scan, hoặc là khay nào bạn muốn sử dụng.

PictBridge

Có thể khá phiền phức để đưa hình ảnh lên máy tính của bạn chỉ để in vài bản. Với PictBridge, bạn có thể in hình trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số mà không cần đưa chúng qua PC hay laptop trước. Đơn giản là bạn chỉ cần cắm máy ảnh vào máy in có sử dụng cáp USB và chọn hình mà bạn muốn in.

 

Đầu đọc thẻ nhớ gắn liền trong máy

Bạn cũng có thể tìm một máy in với đầu đọc thẻ gắn liền có hỗ trợ nhiều dạng khác nhau như Secure Digital, MultiMediaCard hoặc Memory Stick Duo. Điều này cho phép bạn dễ dàng kết nối, thậm chí với nhiều máy in bạn còn có thể chỉnh sửa ảnh mà không cần đến máy tính.

 

Mực in và bụi in

Nhiều máy in sử dụng ba màu mực – lục lam, đỏ tía và vàng – hệ màu CMY cho việc in màu. Thường thường, những máy in này sử dụng hộp mực ba màu và một hộp mực đen riêng biệt để in một màu. Những máy khác cho màu đen để tạo thành hệ 4 màu – hệ CMYK để tạo ra những bức hình với độ tương phản cao.

Sẽ rất có ích nếu nghĩ về chi phí thay thế khi bạn lựa chọn máy in và số tiền bạn sẽ in bình quân. Nếu nó là một máy in màu, nó có nhận hộp mực lẻ hay không? Nếu nó chỉ nhận hộp mực ba màu, bạn sẽ cần thay thế toàn bộ hộp mực khi có một màu hết mực. Tuy nhiên, đây không hẳn là một vấn đề nếu bạn chủ yếu chỉ in đen trắng.
Kết nối đến máy in của bạn

Có một số cách để gửi tài liệu đến máy in. Trong khi cáp USB hay những kết nối có dây là tiêu chuẩn trước đây, hầu hết máy in mới đều có hơn một sự lựa chọn.

Hiện nay, những ứng dụng như Apple AirPrint và Google CloudPrint đều cung cấp dịch dụ in dựa trên điện toán đám mây cho phép bạn tự do in từ bất kỳ đâu – từ ngay điện thoại của bạn. Thật tuyệt với nếu như bạn kết nối không dây đến máy in của bà ngoại và gửi cho bà ấy những tấm hình mới nhất của đám cháu cưng. Gửi vô tuyến tài liệu đến máy in khi máy bay vừa hạ cánh và nó đã chờ bạn tại văn phòng, sẵn sàng cho cuộc họp sắp tới. Vài ứng dụng cung cấp chuông báo tự động khi mực và bụi in gần hết, vì thế bạn có thể đặt lại ngay bằng điện thoại. Hầu hết máy in đều có ứng dụng điện thoại của riêng nó, cho bạn nhiều hơn một sự lựa chọn để kết nối và in ấn.

(ST)

share post:
 
gọi nhanh